Quy hoạch cầu Thủ Thiêm 4 tần tần tật cần biết (Cập nhật 2018)

dự án qui hoạch cầu thủ thiêm 4

Quy hoạch cầu Thủ Thiêm 4 hiện tại đang là từ khóa hot được search nhiều trên mạng. Dự án cầu Thủ Thiêm 4 kết nối quận 7 với quận 2 tạo thành Tam giác phát triển với quận 1. Dự án chắc chắn thúc đẩy giao thương, văn hóa và xã hội, từ đó nâng cao vị thế của 2 quận này hơn nữa.

Vị trí quy hoạch cầu Thủ Thiêm 4 kết nối quận 7 với quận 2

cầu thủ thiêm 4

Quy hoạch cầu Thủ Thiêm 4: Phần cầu dẫn trên đường Nguyễn Văn Linh bố trí từ trước nút giao Nguyễn Văn Linh - cầu Tân Thuận 2 và 2 nhánh cầu dẫn N1, N2 từ cầu chính phía quận 7 xuống đường Huỳnh Tấn Phát (gần cổng khu chế xuất Tân Thuận).

Thiết kế dự án quy hoạch cầu Thủ Thiêm 4

Theo thiết kế, cầu Thủ Thiêm 4 được xây dựng dây văng với chiều dài 2,1 km, tĩnh không 80 x 10 m. 

Hình thức triển khai dự án quy hoạch cầu Thủ Thiêm 4

cầu thủ thiêm 4

Để xây dựng dự án quy hoạch cầu  Thủ Thiêm 4 trị giá 5.200 tỷ nối quận 2 với quận 7, UBND TP.HCM đã quyết định dùng 16 lô đất để thanh toán cho dự án này.

Trong đó, thành phố sẽ dùng 11 lô đất trong Khu đô thị mới Thủ Thiêm có tổng diện tích gần 100.000 m2. Giá trị quyền sử dụng đất ước tính đủ để cân đối thanh toán cho phần chi phí xây lắm và thiết bị của cầu Thủ Thiêm 4 hoảng 3.201 tỷ đồng.

5 lô đất còn lại nằm rải rác trên địa bàn thành phố để cân đối thanh toán cho phần kinh phí bồi thường giải phóng mặt bằng phía quận 7 và các chi phí khác. Các lô đất này bao gồm khu đất vàng tại số 462-464 đường Nguyễn Thị Minh Khai (quận 1) và số 540/21 đường Cách Mạng Tháng Tám (quận 3). Tổng diện tích của hai khu đất này gần 13.000 m2.

Đặc biệt, khu đất tại cản Tân Thuận sau khi di dời sẽ được giao cho nhà đầu tư cầu Thủ Thiêm 4. Trong báo cáo giải trình của UBND TP gửi Bộ Kế hoạch đầu tư không nêu rõ diện tích cụ thể của khu vực cảng này. Ngoài ra, hai lô đất thuộc quận thủ được với tổng diện tích lên tới 17.000 m2 cũng được sử dụng để thanh toán.

Dự án quy hoạch cầu Thủ Thiêm 4 sẽ được đầu tư xây dựng theo hình thức đối tác công ty (hợp đồng BT). Do đó, nguồn vốn cho công tác chuẩn bị đầu tư xây dựng cảng, đầu tư xây dựng cảng mới, di chuyển thiết bị sẽ do nhà đầu tư ứng trước. Phương án hoàn vốn cho công tác di dời cảng Tân Thuận sẽ thanh toán cho nhà đầu tư bằng chính quỹ đấy tại cảng này và các vị trí khác trên địa bàn thành phố. 

Thời gian khởi công dự án quy hoạch cầu Thủ Thiêm 4

Dự kiến 2018-2019

Nên đầu tư ở đâu, bất động sản quận 7 hay quận 2?

Bất động sản quận 2 đang được hưởng lợi lớn từ hạ tầng những năm gần đây như tuyến Metro Bến Thành- Suối Tiên, Cao tốc Long Thành Dầu Giây, các dự án mở rộng nâng cấp nội khu quận 2,... Chắc chắn vài năm nữa quận 2 sẽ là nơi đáng sống và có mức tăng trưởng vượt bậc khi hệ thống cầu đường, tiện ích ngoại khu hoàn hiện. Tuy nhiên, giá bán dự án bất động sản quận 2 đang tăng quá cao do hiệu ứng đầu cơ. Ở nhiều vị trí hạ tầng còn chưa đồng bộ, giá dự án căn hộ cao cấp đã trên 40tr/m2 trong khi ở vị trí trung tâm giá còn cao hơn nhiều. Giá đất nền dự án quận 2 cũng tăng không phanh.

Trong khi đó, giá đất quận 7 còn khá tốt so với mặt bằng quận 2. Quận 7 có lợi thế hạ tầng đồng bộ từ trường học, bệnh viện, trung tâm thương mại đến các khu vui chơi giải trí, nổi bật là khu đô thị đẳng cấp Phú Mỹ Hưng.

quận 7 phú mỹ hưng

Một góc quận 7 về đêm

Sắp tới nhiều dự án ở quận 7 được khởi công như cầu Thủ Thiêm 4, cầu Nguyễn Khoái, cầu Cần Giờ,...giúp giảm đáng kể tình trạng ùn tắc giao thông và thúc đẩy tăng trưởng kinh tế.

Do đó thời gian đầu năm 2018 là thời điểm tốt để đầu tư vào quận 7 khi các dự án cầu đường chưa khởi công và giá đất còn rẻ.

>>>Quí khách nên xem ngay một trong các dự án đang khá hot, giá còn tốt ở quận 7 dự án căn hộ Green Star Hưng Lộc Phát mở bán đợt 1 từ 1.9 tỷ/2pn

>>>Quí khách nên đọc thêm #5 dự án xây cầu đường quan trọng nhất tại quận 7 sắp được khởi công

 

Tin liên quan

 

Copyright © 2018 - All Rights Reserved. Design by Thiết kế web BĐS http://zland.vn

0901.82.85.86