Đất nền biệt thự, nhà phố Summerland Mũi Né Resort sốt ở Phan Thiết

mẫu shophouse summerland mũi né

Đất nền biệt thự, nhà phố, shophouse Summer land Mũi Né Resort là dự án đất nền ven biển nghỉ dưỡng Phan Thiết, Bình Thuận. Dự án nằm khu phức hợp nghỉ dưỡng, tổ hợp giải trí 5 sao được phát triển bởi Hưng Lộc Phát. Bài viết giải mã lý do dự án đang tạo cơn sốt trên thị trường đất nền nghỉ dưỡng Phan Thiết.

Xem thông tin dự án Mũi Né Summer land Resort tại https://www.hunglocphatland.vn/du-an-summer-land-resort-hung-phat-mui-ne-phan-thiet/

Bình Thuận tìm lại vị thế thủ đô resort, bất động sản nghỉ dưỡng lên ngôi

Bình Thuận từng đi đầu cả nước trong phát triển khu du lịch ven biển nhưng gần như bị quên lãng trong làn sóng đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng mấy năm trước. Tuy nhiên, Bình Thuận bắt đầu trỗi dậy tìm lại vị thế “thủ đô resort”.

UBND tỉnh Bình Thuận sẽ tổ chức hội nghị xúc tiến đầu tư vào ngày 22/9/2019 với mong muốn mời gọi các nhà đầu tư chiến lược, có uy tín và năng lực cao đầu tư vào các dự án trọng điểm, có giá trị lan tỏa và góp phần thúc đẩy phát triển các khu vực đô thị.

Lãnh đạo tỉnh cho biết sẽ tập trung thu hút đầu tư vào ba trụ cột chính, bao gồm du lịch, dịch vụ vui chơi giải trí cao cấp, thương mại, khu đô thị, khu dân cư; công nghiệp chế biến, chế tạo, năng lượng tái tạo; và nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao.

iện mặt trời bình thuận

Nhà máy pin năng lượng mặt trời tại Bình Thuận

thanh long bình thuận

Trồng thanh long tại Bình Thuận

Tỉnh Bình Thuận mong muốn phát triển các khu công nghiệp – dịch vụ – đô thị là mô hình kết hợp giữa phát triển công nghiệp với đô thị hóa, đảm bảo sự phát triển bền vững của khu công nghiệp.

Bình Thuận cũng muốn thúc đẩy đầu tư các dự án điện gió ngoài khơi nhằm khai thác khu vực biển hơn 7.600 km2, tốc độ gió bình quân khoảng 10m/s, có tiềm năng phát triển điện gió xa bờ, công suất điện có thể đạt từ 40.000 MW đến 50.000 MW.

iện gió bình thuận

Lãnh đạo tỉnh cho biết sẽ tiếp tục phát triển du lịch thành ngành kinh tế mũi nhọn, trong đó hướng đến xây dựng một trung tâm thể thao biển mang tầm quốc gia, quốc tế gắn với mô hình phức hợp, bất động sản du lịch gắn với các khu thể thao khai thác địa hình, cảnh quan khu vực đa dạng.

Trên thực tế, du lịch từ lâu đã trở thành một ngành kinh tế trọng điểm của Bình Thuận. Kể từ khi được du khách quốc tế biết đến nhờ hiện tượng nhật thực toàn phần ở Mũi Né vào năm 1995, Bình Thuận đã trở thành điểm đến của các nhà đầu tư du lịch. Hàng chục khu nghỉ dưỡng đã được xây dựng dọc theo bờ biển Mũi Né, biến nay này thành “thủ đô resort” của cả nước.

Tuy nhiên, phần lớn các khu du lịch đều có quy mô nhỏ, việc phát triển du lịch mang nặng tính tự phát và xung đột với quy hoạch khai thác khoáng sản. Chính vì thế, sau một thời gian phát triển nóng, đầu tư vào du lịch Bình Thuận chững lại, thậm chí địa phương này hầu như không còn xuất hiện trên bản đồ đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng vốn bùng nổ mạnh mẽ trong mấy năm qua.

Mặc dù vậy, không vì thế mà Bình Thuận mất đi sức hút. Nằm liền kề với vùng kinh tế trọng điểm phía Nam, Bình Thuận sở hữu bờ biển dài 192 km với nhiều bãi tắm đẹp, đồi cát trắng hoang sơ, khí hậu nắng ấm và văn hoá Chăm giàu bản sắc.

Trong những năm gần đây, Bình Thuận vẫn là một điểm sáng trên bản đồ du lịch Việt Nam. Năm 2018, Bình Thuận thu hút 5,8 triệu lượt khách du lịch, tăng 12% so với năm trước. Tổng thu từ khách du lịch đạt 12.864 tỷ đồng, tăng 19% so với năm 2017.

Lượng khách và doanh thu du lịch tăng trưởng hai con số là những yếu tố khiến du lịch nghỉ dưỡng cao cấp, giải trí thể thao biển luôn có sức hấp dẫn đối với nhà đầu tư.

Bà Cao Ngọc Lan, Phó Chủ tịch Hiệp hội Du lịch Việt Nam đánh giá, Bình Thuận có vị trí rất thuận lợi để phát triển du lịch vì chỉ cách TP. HCM chỉ 4 đến 5 giờ chạy xe. Đặc biệt, Bình Thuận sở hữu sức gió lý tưởng cho phát triển những môn thể thao cảm giác mạnh như lướt ván diều, lướt sóng, đua thuyền.

Tuy nhiên, định hướng thu hút đầu tư vào du lịch của Bình Thuận đang thay đổi. Nếu như hầu hết các khu du lịch xây dựng trước đây có quy mô nhỏ thì hiện nay tỉnh muốn thu hút những nhà đầu tư chiến lược với những dự án tầm cỡ để phát triển thành một điểm đến hấp dẫn, tạo ra các địa điểm vui chơi, giải trí để có cơ sở tăng thời gian lưu trú và chi tiêu của khách du lịch.

Bên cạnh đó, địa phương được mệnh danh là “thủ đô resort” còn mong muốn đẩy mạnh đầu tư vào các dự án dịch vụ du lịch, đặc biệt là các hoạt động dịch vụ, kinh doanh hỗ trợ trong lĩnh vực du lịch vào ban đêm, nhằm thúc đẩy kinh tế ban đêm của địa phương theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại Công văn số 6433/VPCP-QHĐP ngày 19/7/2019.

Hạ tầng “bấm nút” cho đất nền ven biển Bình Thuận

Dự án cao tốc Nha Trang – Phan Thiết và Phan Thiết – Dầu Giây hiện đã giải phóng mặt bằng được gần 50%, dự kiến cuối năm nay sẽ hoàn tất toàn bộ để sẵn sàng cho việc khởi công, dự kiến trong năm 2020. Đây là thông tin được chia sẻ từ lãnh đạo tỉnh Bình Thuận và được các chuyên gia đánh giá sẽ có tác động mạnh tới thị trường bất động sản sắp tới.

tiến độ dự án cao tốc dầu giây phan thiết 2019

Trao đổi với phóng viên Báo Đầu tư Bất động sản, ông Phan Nguyễn Hoàng Tân, Phó giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Bình Thuận cho biết, 2 dự án cao tốc Nha Trang – Phan Thiết và Phan Thiết – Dầu Giây nằm trong dự án cao tốc Bắc Nam đi qua địa bàn tỉnh Bình Thuận hiện đã giải phóng mặt bằng được gần 50%. Trong năm nay, tỉnh sẽ gấp rút đền bù để bàn giao toàn bộ mặt bằng cho chủ đầu tư, dự kiến trong quý IV/2020 sẽ khởi công dự án.

“Hiện tại, 2 tuyến cao tốc nối Phan Thiết – Dầu Giây và Phan Thiết – Cam Ranh (Khánh Hòa) đang mở thầu, 2 tuyến này là hiện thực, chứ không phải thông tin dự kiến như trước nữa”, ông Tân nói và phân tích thêm, sau khi hoàn thành sẽ kết nối với cao tốc TP.HCM – Long Thành – Dầu Giây, Sân bay Long Thành và các tỉnh kinh tế trọng điểm phía Nam.

Dự án không chỉ tháo gỡ vướng mắc về giao thông đối ngoại, mà còn tạo đòn bẩy cho địa phương này phát triển kinh tế – xã hội và câu chuyện du lịch bứt phá sẽ trong tương lai gần.

Theo ông Tân, 2 tuyến cao tốc này nằm trong dự án đầu tư xây dựng cao tốc trên tuyến Bắc – Nam giai đoạn 2017 – 2020 qua địa bàn tỉnh Bình Thuận với tổng mức đầu tư là 39.660 tỷ đồng.

Dự án có tổng chiều dài 160 km, gồm 3 dự án thành phần: Đoạn Cam Lâm – Vĩnh Hảo dài 12 km, Vĩnh Hảo – Phan Thiết dài 100,8 km, Phan Thiết – Dầu Giây dài 47,5 km. Toàn tuyến dự án đi qua 29 xã, thị trấn thuộc 5 huyện: Tuy Phong, Bắc Bình, Hàm Thuận Bắc, Hàm Thuận Nam và Hàm Tân với tổng diện tích giải phóng mặt bằng là 1.179,45 ha.

Sau khi hoàn thành đường cao tốc có 6 làn xe, bề rộng nền đường 32,25 m; vận tốc thiết kế từ 100 – 120 km; toàn tuyến đi qua tỉnh Bình Thuận có 7 nút giao liên thông, 40 cầu vượt, 54 hầm chui bố trí tại các vị trí giao cắt với đường địa phương và đường gom với tổng chiều dài 185,1 km.

Ngoài thông tin 2 tuyến cao tốc này sẽ được khởi công vào cuối năm 2020, một loạt dự án hạ tầng đã và sắp triển khai cũng khiến cho thị trường bất động sản Bình Thuận phát triển mạnh mẽ. Trong đó, phải kể đến Sân bay Phan Thiết đã được Thủ tướng đồng ý điều chỉnh quy mô từ hơn 5.000 tỷ đồng lên hơn 10.000 tỷ đồng, biến sân bay này thành một trong 3 sân bay quy mô nhất miền Trung, chỉ sau Sân bay Cam Ranh và Đà Nẵng.

Theo công bố chính thức của UBND tỉnh Bình Thuận, Sân bay Phan Thiết có tổng vốn đầu tư giai đoạn từ nay đến năm 2020 khoảng 10.272,9 tỷ đồng và giai đoạn đến năm 2030 khoảng 332,5 tỷ đồng. Với quy mô được nâng lên cấp 4E, Sân bay Phan Thiết có thể tiếp nhận các loại máy bay dân dụng cỡ lớn. Đối với hạng mục hàng không dân dụng, tỉnh đang triển khai các thủ tục đầu tư theo hình thức BOT theo chủ trương của Chính phủ.

Sau khi sân bay Phan Thiết đi vào hoạt động, du khách từ TP.HCM, Nha Trang, Đà Nẵng… đến Phan Thiết chỉ mất khoảng 30 phút. Còn đối với du khách các tỉnh, thành phố phía Bắc như Hà Hội, Hải Phòng… vào tới “thủ đô resort” cũng chỉ mất không quá 1,5 giờ bay.

phối cảnh sân bay phan thiết

Song với đó, sự kiện thông xe cao tốc TP.HCM – Long Thành – Dầu Giây được xem là nguyên nhân đưa nền kinh tế Bình Thuận, mà đặc biệt là bất động sản khởi sắc. Năm 2019, Bình Thuận chính thức trở thành tâm điểm của thị trường bất động sản biển, trong đó Phan Thiết, Mũi Né hay Lagi là những địa danh “hưởng trọn” nguồn lợi từ sự bứt phá hạ tầng này.

Chưa kể, tuyến Quốc lộ 1 qua địa bàn tỉnh với chiều dài hơn 180 km đã được nâng cấp cơ bản hoàn thành tạo nên “trục xương sống” đóng vai trò quan trọng trong hệ thống giao thông đường bộ địa phương.

Ngoài ra, có 3 tuyến đường tỉnh đề nghị Trung ương hỗ trợ ngân sách đầu tư để phát triển trọng điểm và cấp bách. Đó là đường ĐT719B Phan Thiết – Kê Gà, thiết kế dài 25,4 km, rộng 16 m, tổng mức đầu tư gần 1.000 tỷ đồng; đường ĐT719 Kê Gà – Tân Thiện, thiết kế dài 32,4 km, rộng 8 m, tổng mức đầu tư 600 tỷ đồng; Đường ĐT711 có điểm đầu giao QL 28 (Hàm Thuận Bắc) cắt ngang Quốc lộ 1A, điểm cuối giao trục ven biển ĐT706B, dài 41 km, tổng mức đầu tư 1.490 tỷ đồng.

Có thể nhìn nhận một thực tế rằng, Bình Thuận vốn có nhiều thế mạnh về du lịch và bất động sản biển, thế nhưng, tiềm năng du lịch của địa phương này thời gian qua vẫn chưa thật sự được đánh thức. Năm 2014, Mũi Né – Phan Thiết được bình chọn đứng thứ 2 trong top những bãi biển đẹp nhất Đông Nam Á (theo trang Canadian Traveller), top 10 bãi biển ấn tượng của châu Á – Thái Bình Dương (theo Skyscanner) và là một trong 6 điểm đến hấp dẫn nhất Việt Nam (tạp chí du lịch Rough Guides).

Ngoài Boracay (Philippines), bãi biển Phan Thiết là một trong 2 bãi biển tại Đông Nam Á thực hiện được môn lướt sóng với diều (kite surfing). Với lợi thế vịnh nông, lại hút gió, Phan Thiết có thể cung cấp những dịch vụ thể thao biển mà người phương Tây đặc biệt ưa thích, đồng thời cũng có sức hút mạnh mẽ đối với khách du lịch nội địa.

Không chỉ biển mới mang lại cho Bình Thuận những tiềm năng lớn, các danh lam thắng cảnh, di tích kiến trúc lịch sử và hệ thống văn hóa lễ hội cả dân gian lẫn hiện đại nơi đây đã đưa Bình Thuận trở thành khu du lịch trọng điểm quốc gia với phong phú các loại hình: từ nghỉ dưỡng, tham quan du lịch đến thể thao, du lịch tín ngưỡng, hội nghị.

Tuy nhiên, thời gian gần đây, trước sự bứt phá mạnh mẽ của hạ tầng đã được phân tích trên, hàng loạt dự án bất động sản nghỉ dưỡng lớn đã đổ bộ về Bình Thuận.

#4 lợi thế nổi trội của đất nền ven biển nhà phố, biệt thự, shophouse Summerland Mũi Né Resort tại Phan Thiết, Bình Thuận

phối cảnh mũi né summerland resort

Vị trí vàng du lịch nghỉ dưỡng

Dự án Summerland Mũi Né tọa lạc ngay mặt tiền đường Võ Nguyên Giáp, đường lớn đẹp có vỉa hè rộng. Đây là trục đường chính đi từ sân bay Phan Thiết đi về khu thủ phủ resort Mũi Né Hàm Tiếm và trung tâm TP Phan Thiết. Các dự án trên đường này hiện tại đang được săn đón nhiều nhất.

Sở hữu lâu dài, thay vì 50 năm như một vài dự án khác ở Bình Thuận
mẫu shophouse summerland mũi né

Xây dựng đồng bộ, đơn vị quản lý chuyên nghiệp

Tiện ích giải trí hàng đầu Phan Thiết

Cụ thể, đầu tháng 5, Hưng Lộc Phát Corp sẽ công bố ra thị trường tổ hợp giải trí và tiệc tùng theo mô hình Lasvegas, Macau thu nhỏ có quy mô hơn 31,5ha tại trung tâm Phan Thiết. Khi hoàn thành, dự án này sẽ cung ứng ra thị trường gần 2.000 căn khách sạn 5 sao, hơn 100 nhà hàng ẩm thực đa chủ đề, hơn 200 cửa hàng mua sắm, tổ hợp hơn 40 quán bar – bia club, không gian tiệc tùng lớn hàng đầu tại Phan Thiết. Hơn 200 nhà hàng, shop thời trang, quán bar được bố trí tập trung trên tuyến phố đi bộ và con đường lễ hội dài hơn 2.000 m của dự án. Theo chủ đầu tư, để trải nghiệm hết hơn 200 nhà hàng này, khách du lịch sẽ phải mất cả tuần để khám phá.

Ngoài tuyến phố đi bộ về đêm dài hơn 2.000m, Mũi Né Summerland Resort còn chi hàng nghìn tỉ đồng xây dựng công viên nước trong nhà 12.000m2 và công viên nước ngoài trời 6.000m2 ngay trong khuôn viên dự án, nhà hàng khổng lồ trên sông.

Đặc biệt, tại dự án này, Phan Thiết sẽ có một nhà hát lớn, chuyên biểu diễn các show diễn đẳng cấp quốc tế sánh ngang với các Show Alcaza (Thái Lan), Mao Lương Đỏ (Trung Quốc), Ký Ức Hội An (Việt Nam)… Cuối mỗi tuần, chủ đầu tư sẽ tổ chức các show nghệ thuật trình diễn ánh sáng 3D mapping trên quy mô cực lớn.

Theo ghi nhận của đại diện chủ đầu tư cho biết rất ít du khách dành một tuần để ở lại thành phố biển này. Các hoạt động chủ yếu xoay quanh ăn hải sản, tắm biển, trượt cát, mua đồ lưu niệm… Nhằm hiện thực hóa mục tiêu kéo dài thời gian lưu trí và tăng chi tiêu của du khách khi đến thành phố Phan Thiết, Mũi Né Summerland Resort dành hơn 40% diện tích xây dựng cho các tuyến phố đi bộ với tổng chiều dài đạt 2.000m.

phố đi bộ dự án summerland mũi né

Phố đi bộ lớn nhất của tổ hợp giải trí tập trung vào nhu cầu khám phá ẩm thực, giải trí và tiệc tùng về đêm của du khách. Hơn 100 nhà hàng, quán cà phê… tại đây sẽ đáp ứng gu thưởng thức từ đường phố đến cao cấp. Từ sau 6h tối con phố ẩm thực thêm nhộn nhịp khi khách du lịch ngồi uống bia ngoài trời, hưởng gió biển, nghe nhạc, tham gia các lễ hội tương tự phố Bùi Viện ở Tp.HCM hay Tạ Hiện ở Hà Nội.

Để tạo ra không khí vui tươi, lễ hội cho du khách, chủ đầu tư Hưng Lộc Phát xây dựng phong cách mang âm hưởng kiến trúc Mỹ La-tinh. Các dãy nhà phủ lên mình lớp sơn đa sắc, trẻ trung và tràn đầy năng lượng tái hiện khung cảnh thành phố Havana sôi động của Cuba.

Trong khi đó, tuyến phố dành cho các tín đồ mua sắm mang dáng dấp châu Âu tân cổ điển, mô phỏng theo những con phố thời trang sang trọng tại Milano (Italy). Màu sơn chủ đạo được sử dụng là nâu kem, đồng thời ứng dụng các vật liệu như đá, granite và tạo điểm nhấn bằng những hàng hoa giấy đặc trưng của vùng đất Mũi Né – Phan Thiết.

“Nơi đây sẽ quy tụ nhiều cửa hàng thời trang mua sắm nổi tiếng của các thương hiệu thời trang thiết kế Việt và thế giới, hàng thủ công mỹ nghệ cùng đặc sản bản địa Việt Nam”, đại diện Hưng Lộc Phát cho biết.

Trong khi mặt bằng trệt của các dãy nhà được tận dụng cho mục đích thương mại, giao dịch thì các tầng trên sẽ khai thác theo hình thức phòng khách sạn phong cách boutique hotel. Các khách sạn này sở hữu không gian ấm cúng, nhỏ gọn nhưng vẫn đảm bảo sự sang trọng, đầy đủ tiện nghi cho du khách.

Một điểm nhấn khác theo Hưng Lộc Phát có thể mở rộng trải nghiệm của du khách khi đến Phan Thiết là hoạt động thể thao biển. Tuy nhiên, việc tổ chức và vận hành các công trình ngoài trời sẽ khó khăn trong công tác xây dựng và vận hành.

tien ich du an mui ne summerland resort

Do đó doanh nghiệp địa ốc đầu tư xây dựng công viên nước trong nhà quy mô lớn đầu tiên tại Phan Thiết. Với tổng diện tích 12.000m2, tổ hợp có mức đầu tư đến hàng nghìn tỷ đồng tích hợp đầy đủ các trò chơi cảm giác mạnh, biển nhân tạo trong nhà, khu trượt sóng, vườn ốc đảo, rừng nhiệt đới…

Du khách có thể trải nghiệm những trò chơi cảm giác mạnh như đường trượt 6 làn dốc đứng cao 60m, hố trượt, vòng xoay hố đen hay thác nước “đỉnh trời”. Theo đại diện chủ đầu tư, tổng cộng toàn bộ hệ thống ống trượt mạo hiểm của công viên này dài gần 3.000m.

Công viên nước Mũi Né Summerland Resort còn sở hữu dòng sông lười dài gần 600m được sử dụng hệ thống nước mặn tự nhiên diệt khuẩn, tránh kích ứng da và tốt cho sức khoẻ. Biển nhân tạo trong công trình rộng gần 6.000m2, mang vẻ đẹp của biển nhiệt đới cùng hệ thống ốc đảo nhiệt đới theo phong cách Hawaii.

Contact Me on Zalo
0901 82 85 86
DOWNLOAD BẢNG GIÁ