Dự án xây cầu Cần Giờ tiến độ khi nào khởi công

du an xay cau can gio khi nao khoi cong

Hưng Lộc Phát Land cập nhật thông tin mới nhất tiến độ dự án xây cầu Cần Giờ khi nào khởi công? Khi nào hoàn thành xây xong? Thành phố Hồ Chí Minh sắp khởi công dự án cầu Cần Giờ với số vốn hơn 5.000 tỷ đồng. Dự án có sứ mệnh thay thế phà Bình Khánh, kết nối Cần Giờ với trung tâm Thành phố qua Nhà Bè và Quận 7.

pha binh khanh can gio

Phà Bình Khánh, Cần Giờ hiện tại

Vị trí dự án cầu Cần Giờ ở đâu?

Dự án xây cầu Cần Giờ khi nào khởi công (Cập nhật 2019)

Dự án cầu Cần Giờ có điểm đầu tại nút giao giữa đường 15B với đường số 2- Khu đô thị Phú Xuân, Nhà Bè, và điểm cuối kết nối đường Rừng Sác, tại điểm cách bến phà Bình Khánh khoảng 1.8 Km về phía nam thuộc xã Bình Khánh, Cần Giờ.

Dự án cầu Cần Giờ khi nào khởi công? khi nào xây?

Trong tháng 6/2018 UBND TP HCM đã có yêu cầu cơ quan chức năng chọn phương án thiết kế kiến trúc cần Cần Giờ để chuẩn bị xây dựng. Thành phố muốn tìm một ý tưởng thiết kế vừa tối ưu chi phí, vừa đặc sắc, tạo được dấu ấn khi du khách đến tham quan Cần Giờ.

thiết kế cầu cần giờ 2019

Phối cảnh thiết kế hình cây đước

Tham khảo thông tin phê duyệt thiết kế trên báo Thanh Niên tại https://thanhnien.vn/tai-chinh-kinh-doanh/da-chot-phuong-an-thiet-ke-cau-can-gio-1057146.html

Trước đó tháng 8/2016, Thủ tướng đã đồng ý chủ trương, giao Bộ giao thông vận tải rà soát, bổ sung vào Quy hoạch phát triển giao thông vận tải TP HCM đến năm 2020 và tầm nhìn sau năm 2020 để làm cơ sở triển khai.

Chủ đầu tư dự án xây cầu Cần Giờ

Dự án được Thành phố giao cho Sở Kế hoạch và Đầu tư hướng dẫn Liên danh Công ty Cổ phần Đầu tư xây dựng Trung Nam- Công ty Cổ phần Đô thị Du lịch Cần Giờ (Công ty con của Vingroup) nghiên cứu phương án đầu tư xây dựng dự án cầu Cần Giờ.

Việc Vingroup tham gia dự án này là điểu dễ hiểu. Bởi vì chính công ty con của Vingroup được giao nghiên cứu và triển khai siêu dự án Khu đô thị biển Cần Giờ 1.875 ha tại xã Long Hòa và thị trấn Cần Thạnh, huyện Cần Giờ.

du an khu du lich bien can gio

Dự án khu du lịch biển Cần Giờ của Vingroup

Do đó chắc chắn Vingroup sẽ thúc đẩy dự án cầu Cần Giờ khởi công sớm trong thời gian tới.

Đánh giá sức ảnh hưởng của cầu Cần Giờ tới thị trường bất động sản khu Nam Sài Gòn
Dự án cầu Cần Giờ giúp khu vực này kết nối dễ dàng và gần hơn với các quận trung tâm như quận 7, quận 4, quận 1,… Điều này thúc đẩy giao thương, buôn bán với các khu vực lân cận, đẩy nhanh tiến độ các dự án du lịch nghỉ dưỡng sinh thái và gia tăng lượng khách du lịch. Giá đất tại huyện Cần Giờ chắc chắn tăng vọt.

Các khu vực như quận 7 trở nên đáng sống hơn do vừa là trung tâm với hệ thống hạ tầng kỹ thuật và xã hội hoàn chỉnh, vừa rất gần với khu du lịch biển. Quận 7, Nhà Bè được hưởng không khí trong lành nhờ lá phổi sinh thái biển Cần Giờ, cũng như tận hưởng các dịch vụ nghỉ dưỡng cao cấp tại đây. Do vậy nhu cầu nhà ở và đầu tư tại quận 7, Nhà Bè sẽ tăng cao trong thời gian tới, dẫn tới sự gia tăng giá trị bất động sản.

Các dự án ở quận 7 đang được giao dịch rất tốt do quỹ đất sạch vị trí đẹp trở nên khan hiếm và nhờ hiệu ứng từ việc hoàn chỉnh hạ tầng cầu đường, trong đó phải kể đến dự án căn hộ Green Star Hưng Lộc Phát với hơn 600 tỷ cho các tiện ích Sức khỏe & Chăm sóc sắc đẹp đầu tiên. Ngoài ra còn có hàng loạt các dự án của chủ đầu tư hàng đầu khu Nam Sài Gòn Phú Mỹ Hưng như dự án Midtown, Hưng Phức Happy Residence Premier,… Dự kiến cuối năm nay, Hưng Lộc Phát dự kiến ra mắt Dự án căn hộ Blue Star quận 7 với mức giá cạnh tranh cùng một loạt các tiện ích đẳng cấp.

Dự án cầu Phú Xuân 2 khi nào xây Cập nhật tiến độ 2019

 

DOWNLOAD BẢNG GIÁ