Giải đáp thắc mắc: Quận 7 giáp với quận nào

quận 7 giáp với quận nào

Quận 7 TP HCM là một quận thuộc nội thành nằm ở vùng ven phía Đông – Nam của thành phố sầm uất. Hiện Quận 7 đã có được những bước phát triển nhanh chóng và vượt trội. Đặc biệt là thị trường bất động sản tại đây luôn thu hút được nhà đầu tư vì sự nhạy bén và đạt được nhiều thành tựu. Tuy nhiên để có thể giải đáp được quận 7 giáp với quận nào và những thông tin chi tiết bạn đọc cùng theo dõi bài viết sau nhé!

Tìm hiểu thông tin chung về quận 7

Để có thông tin chi tiết về quận 7 giáp với quận nào chúng ta hãy cùng tìm hiểu thông tin về quận 7 ngay sau đây:

Diện tích quận 7

Được sếp vào top 1 trong 5 quận mới của TP HCM được chính thức được thành lập ngày 1/4/1997. Được quyết định theo Nghị định số 03/CP ngày 6/1/1997 của Chính phủ. Theo đó quận 7 sẽ được kết hợp cùng với 5 xã phía Bắc và một thị trấn cũng thuộc vào huyện Nhà Bè. 

quận 7 giáp với quận nào
Hình 1: Diện tích quận 7 như thế nào?

Quận 7 có tổng diện tích là 3576 ha, trong đó đất được xây dựng và đất để chuyên dùng chiếm 1171,34 ha. Trong đó 1386,7 ha thuộc vào đất nông nghiệp và sông rạch chỉ chiếm  1017, 9 ha. Địa hình của quận được đánh giá là tương đối bằng phẳng và độ cao của địa hình không có sự thay đổi lớn. Thổ nhưỡng chính của quận thuộc vào loại đất phèn mặn. Chính vì thế chúng rất thích hợp để trồng màu và phát triển mạnh về nông nghiệp. 

Quận 7 có tổng bao nhiêu phường

Xét về phương diện tổ chức hành chính thì quận 7 sẽ được chia thành 10 phường là chủ yếu. Trong đó chúng ta có thể kể đến một số phường nổi bật như:

 • Phường Phú Mỹ 
 • Phường Bình Thuận 
 • Phường Phú Nhuận
 • Phường Tân Hưng,
 • Phường  Tân Thuận Đông
 • Phường Tân Thuận Tây
 • Phường Tân Quy
 • Phường Tân Phong
 • Phường Tân Kiểng

Phường trung tâm nhất của quận là phường Tân Phú và phường có diện tích lớn phường Phú Nhuận. Trong đó phường có diện tích bé nhất quận là phường Tân Quy chỉ với 86ha. 

Quận 7 có dân số như thế nào?

Về đặc điểm tình hình dân cư quận 7 được đánh giá là quận có sự tập trung đông đúc. Theo số liệu thống kê vào ngày 1/4/2019 tổng số hộ dân là 106.069 và tổng số nhân khẩu là 360.155 người. Đây là số liệu thống kê cho thấy rằng về quy mô đang có xu hướng giảm so với năm 2009. Tuy nhiên trong tương lai dự kiến dân số sẽ tăng trở lại. Bởi nơi đây có vị trí chiến lược trong việc khai thác giao thông đường bộ và đường thủy. 

Đọc thêm: Vị trí địa chỉ dự án căn hộ Green Star Sky Garden quận 7

Đồng thời quận 7 cũng chính là cửa ngõ quan trọng của phía Nam TP HCM cũng là cầu nối mở hướng phát triển của thành phố. Cùng với những giá trị đó thì quận 7 có điều kiện thu hút sự đầu tư ở trong và ngoài nước. Đặc biệt, hiện trên địa bàn quận 7 có sự hình thành của các dự án cao cấp như The Peak Garden. 

Giải mã: Quận 7 giáp với quận nào?

Quận 7 là một trong những quận nội thành của TP HCM có mật độ dân số đông đúc  và sầm uất nhất nhì nơi đây. Để có được điều này chắc chắn chúng phải nằm ở vị trí địa lý cực thuận tiện và lý tưởng. Theo đó quận 7 giáp với quận nào sẽ được giải đáp cụ thể sau đây:

quận 7 giáp với quận nào
Hình 2: Quận 7 giáp với quận nào?
 • Ở phía Bắc quận 7 giáp với quận 2 và quận 4 bằng ranh giới là sông Sài Gòn và sông Tẻ. 
 • Về phía Nam quận 7 giáp với huyện Nhà Bè và rạch Đỉa, sông Phú Xuân là ranh giới phân biệt. 
 • Phía Tây quận 7 giáp với quận Bình Chánh và quận 8, rạch Ông Lớn chính là ranh giới chính.
 • Phía Đông được giáp liền với quận 2 và huyện Nhơn Trạch ( Đồng Nai) ranh giới chính là sông Nhà Bè và sông Sài Gòn. 

Như vậy chúng ta có thể thấy được vị trí địa lý cực thuận tiện của quận 7. Bởi chúng giáp danh với nhiều quận huyện của TP HCM và tỉnh Đồng Nai. Điều này rất thuận tiện cho việc phát triển kinh tế đặc biệt là lĩnh vực bất động sản lúc nào cũng gây “ sốt” trên thị trường. 

Thị trường bất động sản quận 7 được phát triển mạnh mẽ

Có lẽ chúng ta không phải nói quá nhiều về thị trường bất động sản tại quận 7. Bởi với lợi thế về mặt bằng và nằm gần khu trung tâm được kết nối giao thông thuận tiện. Điều này đã khiến cho thị trường này không ngừng tăng mạnh. Đặc biệt là sự phát triển của dự án The Peak Garden

quận 7 giáp với quận nào
Hình 3: Thị trường bất động sản quận 7 được phát triển mạnh mẽ

Dự án dự kiến trở thành siêu dự án cao cấp và sang trọng bậc nhất tại quận 7.Hiện chỉ đang trong giai đoạn hoàn thiện nhưng đã thu hút được sự quan tâm của nhiều cư dân. Đặc biệt giá bán khởi điểm cực phải chăng, phù hợp với túi tiền của cư dân nơi đây. 

Đọc thêm: Dự án căn hộ Officetel Hưng Lộc Phát Complex Trung Sơn

Dự án cao cấp The Peak Garden được hình thành tại quận này đã giúp cho thị trường bất động sản nơi đây sôi động. Đặc biệt điều này đã làm cho thị trường quận 7 đã hấp dẫn càng hấp dẫn. Thu hút được giới đầu tư trong và ngoài nước lựa chọn. 

quận 7 giáp với quận nào
Hình 4: Dự án The Peak Garden thu hút nhiều giới đầu tư trong và ngoài nước

Như vậy nội dung bài viết trên đã giúp bạn tìm hiểu chi tiết về quận 7 giáp với quận nào. Theo đó, đây là một trong những quận được đánh giá là phát triển và sầm uất nhất nhì tại Sài Gòn. Đặc biệt hơn cả thị trường bất động sản luôn được phát triển mạnh mẽ và nhận được sự săn đón của giới đầu tư. Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ với website hunglocphatland.vn nhé!

Contact Me on Zalo
0901 82 85 86
DOWNLOAD BẢNG GIÁ